6 thực phẩm, đồ uống người bị sốt không nên đụng tới nếu muốn nhanh hạ sốt, hồi phục cơ thể

Nếu muốn nhanh cắt sốt thì ngoài việc dùng thuốc và hạ sốt đúng cách thì mọi người không nên tùy tiện ăn những thực phẩm ‘đại kỵ’ với cơn sốt. Theo thông tin mình đọc được trên báo thì việc bổ sung dinh dưỡng khi bị sốt là việc làm rất cần thiết và

Nếu muốn nhanh cắt sốt thì ngoài việc dùng thuốc và hạ sốt đúng cách thì mọi người không nên tùy tiện ăn những thực phẩm ‘đại kỵ’ với cơn sốt.

Theo thông tin mình đọc được trên báo thì việc bổ sung dinh dưỡng khi bị sốt là việc làm rất cần thiết và có những loại thực phẩm chúng ta tuyệt đối không nên ăn. Mình xin chia sẻ lại những loại này ở bên dưới, mọi người tham khảo để tránh ăn vào lúc cơ thể đang bị sốt nha!

hình ảnh

Không nên uống trà đặc khi bị sốt. Ảnh minh họa, nguồn: TQ

1. Không được uống trà đặc

Chất ta-nanh trong trà đặc sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên đó mọi người. Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ làm cho não của chúng ta ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp, dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể. Mặt khác, nếu người đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt nữa đó.

2. Không ăn uống đồ lạnh

Khi bị sốt, mọi người có thể chườm khăn lạnh để giảm nhiệt, nhưng uống nước lạnh thì không nên nha bởi nó sẽ không làm giảm nhiệt độ cơ thể mà càng làm sốt cao hơn. Nếu sốt do truyền nhiễm như kiết lỵ, chức năng của đường tiêu hóa bị giảm sút thì việc uống các thức uống quá lạnh cũng sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta.

3. Không uống mật ong

Mật ong được xem là một loại thuốc bổ có thể nuôi dưỡng lá lách và thận. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều mật ong khi bị sốt, không chỉ làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể mà còn có thể dễ dàng mắc thêm các vấn đề sức khỏe khác nữa.

4. Hạn chế những đồ ăn cay, khó tiêu

Khi sốt, bộ máy tiêu hóa không khỏe như bình thường, nên ăn cay là điều nên tránh nha mọi người. Ngoài ra các loại thực phẩm có chứa cholesterol cao như thịt màu đỏ, tôm, cua, sò, hến… cũng nên hạn chế ăn nữa.

5. Không nên ăn trứng

hình ảnh

Khi bị sốt không nên ăn trứng. Ảnh minh họa, nguồn: eva

Nếu bình thường thì trứng là một thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng người ta lại khuyên không nên ăn trứng khi bị ốm. Lý do vì trong trứng có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và càng lâu khỏi hơn.

6. Kiêng bia rượu

Nếu chúng ta đang bị ốm sốt mà vẫn nạp vào cơ thể rượu bia thì sẽ khiến cơ thể thêm mệt mỏi và lâu khỏi hơn vì chúng là thủ phạm khiến chúng ta khó ngủ, mất ngủ, ngủ không ngon. Khi bị ốm, cơ thể rất cần nghỉ ngơi, nếu uống rượu bia trong thời gian này sẽ khiến cho hệ miễn dịch hoạt động kém đi vì cơ thể lúc này đang mệt mỏi.

Ngoài ra khi bị sốt chúng ta có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm dưới đây để giúp giảm nhanh cơn sốt:

– Uống nhiều nước: Để bù nước cho cơ thể và giúp nhanh thải độc tố ra ngoài;

– Ăn thức ăn lỏng: Giúp người sốt ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn;

– Uống bổ sung nước ép hoa quả, sinh tố: Nó vừa cung cấp thêm vitamin cho cơ thể, vừa giúp giảm sốt, bù đắp lại các chất điện giải đã bị mất nữa nha mọi người;

– Ăn nhiều rau xanh: Những thực phẩm quen thuộc như cà chua, rau mồng tơi, rau muống, rau cải, rau dền… chế biến dưới dạng luộc, nấu canh đều có lợi ích hạ nhiệt nhất định khi cơ thể đang bị sốt;

hình ảnh

Nên bổ sung nhiều rau xanh khi bị sốt. Ảnh minh họa, nguồn: Hachi

– Bổ sung thêm sữa chua: Sữa chua cũng là một món ăn có lợi khi chúng ta bị ốm hoặc sốt, chúng sẽ giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, giúp cơ thể khỏe hơn, tiêu hóa tốt hơn, tránh mắc thêm các vấn đề khác.

Những thông tin trên mình đọc được trên báo thấy hay nên chia sẻ lại để mọi người cùng biết. Mọi người cứ lưu ý những thực phẩm đại kỵ khi bị sốt mà mình đã kể phía trên để còn biết tránh khi cơ thể bị ốm sốt.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X