6 loại quả giàu canxi hơn sữa bầu, mẹ bầu ăn vào con tương lai cao lớn, khỏe mạnh

Ổi Ổi không chỉ có lượng canxi dồi dào mà còn giàu vitamin A, C, E, chất xơ và khoáng chất khác như kali. Trong thai kì mẹ bầu có thể ăn ổi hoặc uống nước ép ổi để bổ sung vitamin C cho cơ thể giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Chất xơ

Ổi

Ổi không chỉ có lượng canxi dồi dào mà còn giàu vitamin A, C, E, chất xơ và khoáng chất khác như kali. Trong thai kì mẹ bầu có thể ăn ổi hoặc uống nước ép ổi để bổ sung vitamin C cho cơ thể giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Chất xơ trong ổi tốt cho hệ tiêu hóa. Còn canxi trong ổi thì tốt cho xương và răng của thai nhi. Ăn nhiều ổi, mẹ có thể tránh được cho bé các bệnh về xương như thấp lùn, còi cọc.

Ổi được giá, nông dân Nghĩa Đàn phấn khởi

Trong quả lê có nhiều nước, giàu chất xơ cùng rất nhiều các loại vitamin như A, C, E, K và các vitamin nhóm B. Ngoài ra, quả lê còn chứa folate, choline và các khoáng chất như canxi, kali, đồng, kẽm, sắt,…

Kiwi

6 công dụng của quả Kiwi đối với sức khỏe và một số món ăn từ Kiwi

Trong quả kiwi có chứa axit folic, các vitamin nhóm B, vitamin A, C, E và rất giàu nước. Ngoài ra, kiwi cũng chứa nhiều khoáng chất như magie, kali, đồng, sắt, kẽm, mangan. Đặc biệt, kiwi rất giàu canxi. Ước tính cứ 100g kiwi thì có 34mg canxi. Đối với mẹ bầu, việc bổ sung canxi là vô cùng quan trọng. Bạn có thể ăn kiwi hàng ngày, không chỉ giúp cung cấp canxi mà còn tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón,…

Trái cây họ cam, quýt

Các loại trái cây họ cam, quýt cũng rất giàu canxi. Mẹ bầu nên ăn trong quá trình mang thai cũng như sau khi sinh. Ngoài việc cung cấp canxi, trái cây họ cam quýt cũng giúp cơ thể khỏe khoắn hơn và tăng sức đề kháng.

Dâu tây

5 tác dụng của dâu tây, các loại dâu phổ biến và món ăn từ dâu tây

Trong quả dâu tây có khoảng 90% là nước. Ngoài ra, loại quả này còn giàu chất xơ, vitamin A, C, E, K. Không chỉ vậy, dâu tây cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, axit folic và các khoáng chất cần thiết rất tốt cho sự phát triển của thai nhi như kali, kẽm, sắt,… Mỗi ngày nếu ăn 100g dâu tây là mẹ bầu có thể bổ sung cho cơ thể 16mg canxi.

Chà là khô

Vào những tháng cuối của thai kì mẹ bầu nên ăn chà là khô vì loại quả này có chứa rất nhiều canxi. Một ngày mẹ bầu ăn 3 quả chà là có nghĩa là đã cung cấp cho thai nhi 80mg canxi. Loại quả này có vị ngọt đậm, dễ ăn mà không hề gây hại cho mẹ bầu.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X