20 lít nước lã trộn với 1 muỗng hóa chất cho ra nồi lẩu thơm ngon: Ăn lẩu ở hàng quán sợ quá

Gần đây em mới chuyển nhà, chưa thông thạo địa hình nên muốn tìm 1 quán lẩu cũng khó. Thế là hai vợ chồng đành rẽ vào quán ven đường để gọi nồi lẩu. Dù nước lẩu ngon, đậm vị nhưng thỉnh thoảng em lại thấy hơi nồng chứ không thơm dịu như bình thường

Gần đây em mới chuyển nhà, chưa thông thạo địa hình nên muốn tìm 1 quán lẩu cũng khó. Thế là hai vợ chồng đành rẽ vào quán ven đường để gọi nồi lẩu.

Dù nước lẩu ngon, đậm vị nhưng thỉnh thoảng em lại thấy hơi nồng chứ không thơm dịu như bình thường vẫn ăn ở các nhà hàng lớn. Thêm vài lần nữa em rẽ vào các quán ven đường khác nhưng tình trạng vẫn tương tự và đặc biệt là cứ sau ăn khoảng 1 tiếng là đau bụng.

Vừa mới đây em đọc một bài viết trên trang Doanh Nghiệp mới biết hóa ra người ta vẫn hay dùng các gói hóa chất nấu lẩu để “phục vụ các thượng đế”.

9zuvt4Ppe-YNQbGxl9NAS1xAf0lL84G9mS8iCv-9vZDMjUtJpvYls1kkYQkj_ZugCO56AmI3uIQ4PRfSr_e1dD-k0AM5MQ

Lẩu được nấu từ bột hóa chất (hình minh họa – Nguồn internet)

Dùng gói gia vị hóa chất để nấu lẩu như thế nào

Gói gia vị hóa chất dùng để nấu lẩu có dạng bột, dạng viên và dạng sốt với đủ loại hương vị khác nhau. Các gói gia vị này được bán công khai tại các chợ lớn nhỏ với giá chỉ từ 12 đến 30 nghìn đồng/gói.

Phần lớn thông tin trên gói gia vị đều được in bằng chữ Trung Quốc hoặc nước ngoài nên người tiêu dùng không thể biết tên đơn vị sản xuất, thành phần, nguồn gốc xuất xứ…

Các gói gia vị này có tác dụng “hô biến” nồi nước lã thành nước lẩu thơm ngon. Với 1 nồi lẩu 20 lít thì người ta chỉ cần dùng 1 thìa cafe bột nấu lẩu. Suy ra, 1 gói gia vị toàn hóa chất có thể được dùng trong rất nhiều ngày.

Các chủ nhà hàng vừa không mất nhiều chi phí mua xương, gia vị về lại không tốn thời gian nấu như khi ninh một nồi nước lẩu bình thường. Người bị hại ở đây chỉ có khách hàng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gói gia vị nấu lẩu sẵn thường có thành phần chủ yếu là các hợp chất hóa học. Không có hoặc rất ít chất dinh dưỡng và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

DCrDWjyv-d83LEe60YwkG0LdY7T6S7t7Ol4ydLCtLsDYt4RZ9DG8Y03mBsj-dSZciCXJRKyEUZ-8fQEkE8NOt3PTUsIdaw

Gói gia vị không rõ nguồn gốc (hình minh họa – Nguồn internet)

Cách tránh ăn phải nồi lẩu có hóa chất

– Tốt hơn hết, các mẹ nên tự nấu lẩu tại nhà thay vì ăn ngoài hàng quán.

– Nếu có nhu cầu sử dụng thêm gói gia vị nấu lẩu thì chỉ nên mua trong siêu thị, gói gia vị có đầy đủ thông tin về thành phần, nguồn gốc…

– Cách phân biệt nồi lẩu ngon sạch với lẩu được nấu bằng hóa chất khá đơn giản:

+ Mùi hương : Lẩu ngon có mùi thơm tự nhiên, thanh nhẹ còn lẩu hóa chất có mùi nồng, thơm ngào ngạt.

+ Vị: Lẩu tự nhiên có vị chua cay dễ chịu, rất dễ ăn còn lẩu hóa chất thì vị ngọt đậm, nồng rất kích thích.

+ Màu sắc: Lẩu tự nhiên có màu sắc không mấy bắt mắt còn lẩu hóa chất thì nhìn rất ngon mắt khác lạ.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X