Uống trà sữa, ăn rau câu, bánh kẹo trong buổi liên hoan, gần 30 học sinh tiểu học phải nhập viện

Sau bữa liên hoan với trà sữa, trái cây, rau câu, bánh kẹo… 30 học sinh trường tiểu học Thuận Giao 2 (Bình Dương) có những biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói và phải nhập viện cấp cứu.

315

  Nhiều học sinh nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa liên hoan.

Nhiều học sinh nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa liên hoan.

Xác nhận thông tin trên, bà Phạm Thị Thanh Tâm, Hiệu trưởng trường tiểu học Thuận Giao 2 (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết:

Vào khoảng trưa ngày 18/1, sau giờ học phụ đạo với khoảng 30 học sinh tham gia, các cô giáo 2 lớp tổ chức liên hoan cho các em gồm những thực phẩm: trà sữa, rau câu, bánh kẹo, trái cây… được mua tại một khu chợ tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An.

Khoảng một giờ sau, gần 30 học sinh có các biểu hiện đau bụng, chóng mặt và khó thở nên được nhà trường đưa đến Phòng khám Đa khoa Sóng Thần gần trường để cấp cứu.

Uống trà sữa, ăn rau câu, bánh kẹo… gần 30 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm

Bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa, Trưởng Khoa Nhi, Phòng khám Đa khoa Sóng Thần cho biết: Sau khi được điều trị theo phác đồ ngộ độc thực phẩm, sức khỏe các học sinh đã ổn định và đến tối 18/1 đã xuất viện về nhà.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm cho biết, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ sự việc.