Top 5 thực phẩm làm mát sữa mẹ, cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho con

Hồi sinh con đầu, phải nói là em stress cực kỳ vì sữa về quá ít, kiểu cứ tưởng mình không có sữa cơ các mẹ. Gặp thêm mới làm mẹ đâu có kinh nghiệm gì, không biết kích sữa nên càng thảm hơn. Mãi về sau được mẹ rồi nhiều người chỉ thì trộm

Hồi sinh con đầu, phải nói là em stress cực kỳ vì sữa về quá ít, kiểu cứ tưởng mình không có sữa cơ các mẹ. Gặp thêm mới làm mẹ đâu có kinh nghiệm gì, không biết kích sữa nên càng thảm hơn. Mãi về sau được mẹ rồi nhiều người chỉ thì trộm vía mới ổn thỏa. 

Mà chế độ ăn cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sữa lắm nha các mẹ, nếu muốn sữa nhiều chất, lại mát ngọt cho con uống thỏa thuê thì phải xây dựng một thực đơn lành mạnh. À các mẹ tuyệt đối đừng nên ăn bắp cải, lá lốt, măng,… trong giai đoạn này nha, rất dễ bị mất sữa. Thay vào đó nên tăng cường ăn nhiều các loại thực phẩm sau đây để giúp sữa mát, ngon lành nè các mẹ.

Rau má

Nhắc đến các thực phẩm giúp làm mát cơ thể thì không thể không nhắc tới rau má. Bổ sung rau má vào mâm cơm khi ở cữ sẽ giúp các mẹ thanh nhiệt làm mát cơ thể, sữa tiết ra cũng mát hơn và em bé cũng hạn chế được nguy cơ bị hầm nóng, rôm sẩy,… đặc biệt trong mùa hè.

Rau má dùng nấu canh ăn rất đưa miệng, các mẹ có thể thử hoặc dùng loại rau này chế biến thành nhiều món ngon khác để đổi vị. Tuy nhiên, chị em nên nhớ đây là loại rau có tính hàn nên tuyệt đối không nên ăn quá nhiều. Mỗi lần chỉ nên dùng 40g và không ăn liên tục trong 1 tháng nếu không các mẹ sẽ rất dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé nữa.

Mồng tơi

Rau mồng tơi có chứa nhiều chất sắt, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh cơ thể vốn mất khá nhiều m á u. Bên cạnh đó, loại rau này còn có tính mát, lợi sữa, giúp hỗ trợ tạo sữa mẹ dồi dào và mát lành cho con bú mỗi ngày. Ngoài ra, mồng tơi còn bổ sung thêm nhiều vitamin có lợi như vitamin A3, B3,… có lợi cho cơ thể.

hình ảnh

Rau ngót

Không chỉ hỗ trợ tạo sữa, giúp làm mát sữa mà rau ngót còn chứa nhiều chất có lợi cho việc tăng cường đề kháng như vitamin C, vitamin A. Do đó, chúng sẽ giúp mẹ thêm mạnh khỏe, mau chóng hồi phục sức khỏe và cũng thoải mái tinh thần hơn.

Từ xưa đến nay, rau ngót luôn là loại rau không thể thiếu trên mâm cơm của bà đẻ nên về độ lành tính có lẽ chẳng cần bàn tới nữa rồi đúng không nào? Tuy tốt nhưng các mẹ cũng nên ăn quá nhiều và liên tục sẽ dễ gây ngán, tốt nhất hãy thay đổi luân phiên thực đơn để ăn được nhiều và ngon miệng hơn, điều này cũng giúp sữa mẹ chất lượng hơn đấy.

Ngó sen, củ sen

Ngó sen, củ sen ăn có cảm giác giòn rất ngon miệng, giúp kích thích vị giác nên em rất thích ăn món này. Ngoài ra, ngó sen và củ sen còn có nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là với các mẹ sau sinh đó nha. Ăn ngó sen, củ sen thường xuyên giúp hỗ trợ đào thải độc tố, giúp thanh nhiệt, nhuận tràng, có lợi cho tiêu hóa và nhất là giúp tăng tiết sữa. Do có tác dụng thanh nhiệt nên ăn ngó sen và củ sen các mẹ không lo bị nóng, vì thế, sữa cũng giàu dưỡng chất và mát hơn cho con bú no nê luôn nhé các mẹ.

hình ảnh

Tôm cá

Ngoài thịt nạc là loại thực phẩm bổ sung đạm lành tính, các mẹ cũng cần chọn lựa thêm các loại tôm, cá,… vào thực đơn ở cữ của mình. Đây là những món ăn cực giàu dinh dưỡng, lại không chứa nhiều chất béo gây hại. Thay vào đó, chúng cung cấp một lượng lớn DHA, đạm, sắt,… giúp hỗ trợ tạo nguồn sữa chất lượng và giúp con phát triển nhanh chóng về cả trí não và thể chất.

Các mẹ cần lưu ý không nên chọn những loại hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao và cũng tuyệt đối phải nấu chín kỹ, không nên ăn đồ sống dù chỉ một chút đâu nhé.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X