Tin vui cho những người nội trợ: Thủ tướng yêu cầu đưa giá thịt lợn còn 60.000 đồng/kg trong tháng 5

Hôm nay đọc được tin Thủ tướng mới yêu cầu bình ổn giá thịt lợn, sớm giảm giá thịt về khoảng trên dưới 60.000 đồng/kg mà em mừng quá. Với mức giá này em có thể mua thịt thường xuyên cho con ăn rồi, hơn nữa lại là hàng Việt, mua vừa yên tâm lại

Hôm nay đọc được tin Thủ tướng mới yêu cầu bình ổn giá thịt lợn, sớm giảm giá thịt về khoảng trên dưới 60.000 đồng/kg mà em mừng quá. Với mức giá này em có thể mua thịt thường xuyên cho con ăn rồi, hơn nữa lại là hàng Việt, mua vừa yên tâm lại vừa cảm thấy ấm lòng hơn khi thực hiện được chủ trương “Người Việt dùng hàng Việt”.

Hình minh họa – Nguồn internet

Cụ thể, trong cuộc họp ngày 21/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu giảm giá thịt heo về khoảng trên dưới 60.000 đồng/kg, giảm cả giá điện nước và nhiều mặt hàng thiết yếu để người dân bớt khó khăn sau tác động của dịch covid-19.

Thủ tướng đánh giá về việc thịt heo lên tới 90 nghìn/kg là “quá đáng” và đặt câu hỏi: “Người dân chăn nuôi có hưởng không hay chỉ một bộ phận được hưởng”.

Còn đối với tình trạng “giá thịt lợn trên tivi giảm nhưng ngoài chợ thì không”, Thủ tướng cho biết sẽ xử lý nghiêm những trường hợp chậm trễ và vi phạm để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Dự kiến, từ tháng 6 trở đi sản lượng thịt heo trong nước sẽ đáp ứng được phần lớn nhu cầu và giá sẽ ổn định trở lại.

Hình minh họa – Nguồn internet

Còn trước khi giá thịt lợn được bình ổn lại, các mẹ có thể thay thế bằng những nhiều thực phẩm khác mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Tuy có tăng nhẹ vì tình hình chung nhưng so với thịt lợn thì mức tăng vẫn rất thấp, chỉ khoảng 5-10 nghìn đồng/kg.

– Thịt bò: Thịt bò hiện tại có giá trung bình dao động từ 220-250 nghìn đồng cho 1kg, là loại thịt đỏ có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nhất là lượng sắt hơn cả cá và thịt gà. Thịt bò được xem là một phần không thể thiếu của chế độ ăn lành mạnh.

– Cá, hải sản: Các loại cá, tôm, mực… đều có giá thành rẻ và có thể dùng để thay thế thịt lợn trong bữa ăn. Cá và hải sản cung cấp lượng đạm lớn giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

– Thịt gà, vịt, ngan: Thịt gà, vịt, ngan có thể chế biến thành các món ăn dân dã, phổ biến mà giàu giá trị dinh dưỡng. Không chỉ rẻ hơn thịt lợn rất nhiều mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng.

Ảnh chụp màn hình trang VTC News

Theo: Giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X