Thanh Hoá: Vợ nhốt chồng 3 năm trong cũi sắt chỉ rộng chừng 2 mét vuông

Theo đơn thư tố cáo ông L.V.N bị vợ nhốt trong cũi sắt từ năm 2015 đến nay trong một cũi sắt chỉ rộng tầm 2 mét vuông.

98

Khi được “giải cứu” ông này ít được vận động nên chân hơi yếu.

Theo ông Nguyễn Duy Đào, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), ngày 3/1, chính quyền địa phương nhận được đơn thư tố cáo một gia đình sinh sống tại địa bàn có vợ nhốt chồng trong cũi sắt trong thời gian dài.

Căn cứ vào đơn, tôi chỉ đạo cơ quan công an cho bà vợ lên để làm rõ vụ việc. Sau đó, chính quyền giao cho gia đình phải thả ông N. ra và báo cáo với UBND huyện, công an huyện về vụ việc này. Đến 6/1, cơ quan huyện và xã tiếp xúc, làm việc tại gia đình”, ông Nguyễn Duy Đào cho biết.

 Hình ảnh cũi sắt ông N. bị nhốt trong cũi sắt

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên, trong các buổi làm việc, thông tin từ người chồng và người vợ đối lập nhau. “Người vợ nói ông chồng bị nghiện nên cai nghiện theo hình thức đó nhưng người chồng khẳng định mình không hề nghiện”, ông Đào tiết lộ.

Ngoài ra, ở địa phương, gia đình ông L.V.N là gia đình thuần nông, hai vợ chồng chưa từng có tiền án tiền sự hay bất cứ điều tiếng gì.

Cũng chia sẻ về vụ việc này, ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết hiện cơ quan công an đang điều tra, xác minh sự việc một người đàn ông ở xã Xuân Thiên bị nhốt ở trong lồng sắt nhiều năm qua.

“Ngày 4/1, đại diện UBND huyện, công an huyện đến gia đình làm việc nhưng người vợ không chịu mở cũi sắt cho chồng, đến ngày 6/1, chúng tôi quay lại thì lúc này người vợ mới chịu thả chồng ra. Người đàn ông ở trong lồng sắt khoảng 2 mét vuông, vì ít được vận động nên chân hơi yếu, còn tinh thần, nhận thức vẫn minh mẫn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo giadinhmoi