Sản phụ qua đời sau sinh m.ổ, rớt nước mắt bé 17 tháng hôn mẹ lần cuối: ‘Con thơm mẹ nhé, tạm biệt mẹ yêu’

Khoảnh khắc lay động bé trai 17 tháng tuổi hôn vĩnh biệt mẹ bị chết não sau khi sinh em bé khiến nhiều người xúc động

306

Cửa sinh là cửa tử, khoảnh khắc một sự sống hé nở có khi cũng là lúc người mẹ sinh con đặt chân đến vùng đất thần chết. Khoảnh khắc bé trai 17 tháng hôn chào tạm biệt mẹ thân yêu khiến tất cả những ai có mặt đều rưng rưng xúc động. Điều may mắn nhất trong cuộc đời cậu bé có lẽ là không biết rằng đó là giây phút cuối cùng bé vẫn còn có mẹ.

Khi bé trai JB được 17 tháng cũng là lúc mẹ bé là chị Imogen Petrak, sống tại Úc đang mang thai đứa con thứ hai được 36 tuần. Đó là một gia đình hạnh phúc, bao gồm người chồng John Petrak hết lòng yêu thương vợ và con. Cả nhà đều hồi hộp ngóng chờ ngày bé gái chào đời. Thế nhưng cuộc hôn nhân 3 năm hạnh phúc của anh chị đã khép lại trong nước mắt khi người vợ qua đời sau khi sinh con.

Ở tuần thứ 36 của thai kỳ, Imogen có dấu hiệu nhiễm trùng tai, sau đó là bất tỉnh và được đưa vào bệnh viện khẩn cấp. Đứa trẻ phải chào đời sớm 4 tuần bằng phương pháp sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con. Nhưng đó chưa phải điều tồi tệ nhất, chị Imogen đã không có cơ hội ôm đứa con gái bé bỏng Eleanor vào lòng bởi chị đã mãi mãi rời xa cõi đời này. Chị đã bị chết não đến bất tỉnh và ngưng thở hoàn toàn chỉ vài giờ sau khi em bé ra đời.

Vào ngày sản phụ qua đời, cả bệnh viện bao gồm các bác sĩ, y tá đã không thể ngăn nước mắt mình rơi khi chứng kiến khoảnh khắc Imogen được đứa con trai 17 tháng tuổi hôn lên trán tạm biệt. “Con thơm mẹ nhé, tạm biệt mẹ yêu”, cậu bé JB 17 tháng nói vẫn chưa sành nhưng ánh mắt cậu bé chan chứ tình yêu thương. Người mẹ được chẩn đoán qua đời do viêm màng não, JB trước đó chưa từng tiêm vắc xin phòng ngừa căn bệnh này. Nhưng đó là lần cuối cùng cậu bé được nhìn thấy mẹ, vì vậy cả gia đình không thể làm khác hơn.

Cô bé Eleanor sinh non 4 tuần

Dù chưa thể nhận thức một cách rõ ràng về những gì đang xảy ra nhưng bé 17 tháng hôn tạm biệt mẹ vẫn biết mẹ đang nằm đó và chờ đợi cậu. Dù mẹ cậu dường như đang đắm chìm trong giấc ngủ dài, giấc ngủ mà mẹ không bao giờ có thể thức dậy nữa.

Imogen nằm lặng yên giữa những dây và ống dẫn, có lẽ trong tâm thức chị vẫn có thể cảm nhận được sự ấm áp nhẹ nhàng đặt trên trán mình. Trán em chạm vào trán mẹ một cách dịu dàng.

Khoảnh khắc đẹp đến đau lòng

Người cha lặng lẽ đứng đó và bắt lấy khoảnh khắc đau lòng này, bởi anh hiểu rằng đó là tấm ảnh cuối cùng mẹ con ở cùng nhau. Anh cho biết anh cảm thấy nhẹ nhõm vì đứa con trai của mình còn quá nhỏ để nhận thức được bé đã mồ côi mẹ.

Ngày hôm đó, JB hạnh phúc đón chào em gái nhỏ bé, nhưng đồng thời cậu bé cũng đã mất đi người mẹ thân thương của mình. Nụ hôn cuối cùng của cậu bé 17 tháng hôn tạm biệt mẹ có lẽ sẽ là kỷ niệm thân thương khi bé lớn lên.

Cả gia đình 3 người hiện tại

Nhiều năm trôi qua, JB sống vui vẻ bên cạnh bố và em gái. Cậu bé vẫn thường xuyên mở album xem hình và có thể chỉ chính xác ai là mẹ trong những tấm ảnh gia đình đó. Chỉ 17 tháng ngắn ngủi được ở bên nhau nhưng chắc chắn hình ảnh về mẹ luôn ở trong tâm trí cậu nhóc.

Bài và ảnh tổng hợp từ MS, ABC