Mời ăn cưới theo cách 4.0 trên FB, cô dâu khóc òa cầu xin bạn bè tới dự vì quá vắng

Mời ăn cưới bằng status trên Facebook, khách không đến, cô dâu lại cầu xin bạn bè tới bằng mạng xã hội. Nhưng vẫn quá vắng khách. Thật không biết nên đáng thương hay đáng trách cô dâu vì việc lạm dụng công nghệ này.

700

Việc mời đám cưới thông qua mạng xã hội không biết từ khi nào trở thành xu hướng của đa phần các bạn trẻ. Đôi khi cách làm này lại gây ra những hậu quả không tưởng như hủy hoại ngày trọng đại của một cặp đôi, thậm chí rạn nứt tình cảm giữa người với người .

4.0 nhưng phải có lúc “0.4” mới thực sự có hiệu quả

Mới gần đây, một người đi dự buổi lễ vu quy cô bạn thân đã đăng tải bài viết bày tỏ sự “ngao ngán” về cách mời ăn cưới “4.0” của cô dâu.

Mời ăn cưới theo cách 4.0 trên Facebook, cô dâu khóc òa cầu xin bạn bè tới dự vì quá vắng - Ảnh 1

Xu hướng “inbox” riêng cho từng người để mời cưới của giới trẻ hiện nay

Nguyên văn bài đăng được chia sẻ như sau:

“Khổ thân con bạn em đến đám cưới nó mà cứ thấy vắng tanh vắng teo. Bạn bè thì chẳng thấy đâu mà chỉ quanh đi quẩn lại có mấy anh em họ hàng trong gia đình.

Em hỏi nó thì nó cũng bảo không có hiềm khích với ai cả. Nó mới giải thích là do bận bịu công việc nên nó chỉ mời mọi người qua mạng xã hội. Nhưng không ngờ mọi người lại nghĩ bụng rồi không đến.!

Em mới vào kiểm tra xem nó đăng gì thì mới thấy như vậy. Nhìn qua thì em cũng không thể chấp nhận được vì đời nào ai đi mời cưới mà lại bảo như thế kia.

Thôi coi như lần đầu cưới lần sau rút kinh nghiệm nhé bạn. Cưới xin là việc đại sự cả đời đừng để mấy chuyện lặt vặt như vậy ảnh hưởng đến đám cưới. Một cuộc gọi điện thì có tốn mấy thời gian đâu.

Mà kể cũng quái, thứ 7 cưới mà thứ 6 mới thông báo thì mọi người xếp lịch thế nào được. Nhỡ có người không chơi mạng xã hội thì sao?”

Sự phát triển của mạng xã hội thực sự đã giúp chúng ta nhiều thứ trong cuộc sống như liên lạc từ xa không tốn phí khi có việc gấp, chia sẻ với nhau những điều vui vẻ hay nỗi buồn, hay gửi những lời chúc đến mọi người cùng một lúc…Thế nhưng, cả việc mời ăn cưới vì “xa xôi” mà “tiện thể” mời chung bằng cách đăng dòng thông báo trên Facebook thì bảo sao “nhà vắng khách”.

Mời ăn cưới theo cách 4.0 trên Facebook, cô dâu khóc òa cầu xin bạn bè tới dự vì quá vắng - Ảnh 2

Nhắn tin riêng cho từng người là bất lịch sự rồi, cô dâu lại “cả gan” đăng dòng thông báo trong nhóm bạn bè chung thế này

Hầu hết, mọi người vẫn biết thiệp cưới như là một sự thông báo trịnh trọng, nghiêm túc, là cách báo hỷ của gia đình cô dâu và chú rể đối với khách mời.

Cũng từ xưa người ta vẫn hay mời nhau tới đám hỷ bằng chiếc thiệp hồng, thiệp tím, được thiết kế tinh tế, hoa mỹ. Vậy mà không biết cô dâu trẻ trong câu chuyện trên đã nghĩ gì khi sử dụng “thiệp 4.0” cho ngày trọng đại của đời mình.

CĐM: “nhà vắng khách là đúng rồi”

Sau khi đọc xong bài chia sẻ của người bạn dự đám cưới đó, đa số cư dân mạng đều lại bình luận hài hước, mỉa mai cô dâu trẻ vì hành vi thiếu tôn trọng bạn bè này.

Mời ăn cưới theo cách 4.0 trên Facebook, cô dâu khóc òa cầu xin bạn bè tới dự vì quá vắng - Ảnh 3

Ý kiến từ cộng đồng mạng

Nhưng sự việc có lẽ sẽ được “cứu vớt” nếu cô dâu gọi điện và mời lại một cách nghiêm túc những người bạn bè, đồng nghiệp. Song cô lại tiếp tục cử chỉ rất chi là vô tâm, đó là đăng dòng trạng thái “gọi bạn đến”.

Mời ăn cưới theo cách 4.0 trên Facebook, cô dâu khóc òa cầu xin bạn bè tới dự vì quá vắng - Ảnh 4

lời năn nỉ cũng không thể ngắn gọn hơn

Mời ăn cưới theo cách 4.0 trên Facebook, cô dâu khóc òa cầu xin bạn bè tới dự vì quá vắng - Ảnh 5

Khóc cũng không đổi lại được ngày vui bị phá hỏng. Ảnh minh họa

Đối với việc này, cư dân mạng cảm thấy đám cưới cô dâu “xứng đáng” không ai đến. Bởi họ nghĩ đây là cách “mời rơi mời vãi”, mà không có một chút thành ý, hay sự tôn trọng nào của cô dâu dành cho bạn bè.

Không biết trong chúng ta ai đã từng mời cưới qua mạng xã hội chưa? Nhưng hãy nên nhớ, chỉ khi mình biết trân trọng từng khâu chuẩn bị đám cưới, từ dựng rạp, chuẩn bị đồ ăn,…cho đến việc chuẩn bị thiệp cưới tỉ mỉ gửi tới bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng thì ngày trọng đại của bạn mới diễn ra thành công được.