Chỉ cần thêm thao tác đơn giản này, món nem rán sẽ vừa chuẩn vị, vừa giòn rụm, vàng ươm, để nguội cũng không mềm

Để có món nem rán đều vàng ươm, giòn ngon như nhau, chị em hãy tham khảo những mẹo nho nhỏ dưới đây.

87

Nem rán là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình dịp cuối tuần hay mỗi khi có giỗ, chạp, lễ, Tết. Mặc dù là món khoái khẩu, thế nhưng chị em thường e ngại không muốn cuốn nem tại nhà bởi để làm được những chiếc nem giòn rụm chuẩn vị không phải điều dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho nem rán

Trong bài viết này, Gia Đình Mới xin chia sẻ đến bạn công thức chiên nem vừa giòn ngon lại không lo chảy nước.

1. Lựa chọn nguyên liệu phù hợp

Để nem được giòn ngon, không chảy nước hay mềm oặt sau khi rán, chị em nên cân đối trong việc sử dụng các nguyên liệu chế biến.

Thay vì sử dụng các nguyên liệu: Củ đậu, giá đỗ hay hành tây quá nhiều như thường ngày, bạn nên giảm bớt để tránh nước tiết ra từ các nguyên liệu này. Bên cạnh đó, cũng đừng ngâm miến quá nhũn nhé, nó là yếu tố quan trọng khiến nem của bạn bớt đi độ giòn ngon đấy.

2. Chú ý thứ tự trộn nguyên liệu

Việc cho các nguyên liệu và trộn chúng theo thứ tự như thế nào rất quan trọng. Bạn nên trộn thịt xay cùng lòng đỏ trứng trước rồi mới cho thêm rau thơm, miến hay các loại nguyên liệu khác vào sẽ giúp nhân nem quyện đều hơn.

Kết quả hình ảnh cho trộn nhân nem,

Ngoài ra, không nên dùng lòng trắng trứng để làm nhân nem bởi lòng trắng trứng sẽ làm cho món nem rất dễ bị ướt, chảy nước, mềm nhũn.

3. Không để nhân đã trộn quá lâu

Sau khi trộn nhân nem xong, chị em hãy đem cuốn và chiên ngay nhé. Để nhân quá lâu sẽ khiến các nguyên liệu tiết ra nước làm cho món nem bớt hấp dẫn đi nhiều.

Ngoài ra, nếu muốn món nem vàng giòn khi chiên, hãy phết thêm một lớp giấm ăn trên bề mặt bánh tráng. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy kết quả của thao tác rất đơn giản này đấy.

4. Nem cuốn xong nên rán ngay

Như đã chia sẻ trước đó, muốn nem rán ngon bạn nên rán ngay sau khi cuốn. Ngoài ra, bạn nên rán nem ngập dầu với lửa to lúc ban đầu, sau khi bề mặt nem đã se lại thì để lửa nhỏ cho nhân chín từ từ và phần vỏ vàng đều đẹp mắt, giòn rụm nhé.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh: Meta.vn

Ngoài ra, bạn nên chọn loại chảo sâu lòng để món nem chiên ngập dầu, vừa vàng lại thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Hình ảnh có liên quan

Theo GĐM