Bị cô giáo nhắc nhở vì không ngoan, bé trai có hành động khiến phụ huynh cũng sửng sốt

Khi bị cô giáo phê bình, bé trai đã dùng ghế nhựa quăng vào người cô giáo, chưa dừng lại cậu còn lấy lăn ăn ném vào người cô.

34

Theo đó, sự việc xảy ra tại một trường mầm non ở Nhã An, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cụ thể, trong giờ ăn trưa, cô giáo đã nhắc nhở một bé trai vì ăn không ngoan.

Thật bất ngờ trước phản ứng của cậu học trò lớp mầm. khi bị cô mắng, bé đã tỏ vẻ giận dữ, phản ứng dữ dội. Cậu lấy cái ghế nhựa quăng vào người giáo viên. Thật may là cô giáo đỡ kịp chiếc ghế, không để rơi vào người các bạn trong lớp.

Đáng nói, cậu bé không chỉ ném ghế về phía cô một lần mà tới tận hai lần. Chưa hả giận, cậu ta còn lấy chiếc khăn ăn ném vào người cô giáo vừa mắng mình. Hành động này sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng. Dư luận đều không đồng tình với thái độ của cậu nhóc, cho rằng, cậu bé ở nhà đã được chiều hư nên quen rồi. Rất nhiều lời chỉ trích dành cho bố mẹ cậu bé đến từ cộng đồng mạng.

Hành vi của cậu bé khiến mọi người bất ngờ

Trẻ con là tấm gương phản chiếu của người lớn, hành động của cậu bé trên là hỗn nhưng âu cũng xuất phát từ cách dạy dỗ thường ngày của bố mẹ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bố mẹ thường xuyên la mắng con sẽ khiến trẻ trở nên hng hăng hơn.Do đó, phụ huynh nên tập kiểm soát cơn giận dữ để hạn chế tối đa việc la mắng trẻ.

Dưới đây là một số cách để bố mẹ kìm hãm sự tức giận đối với con:

Cho mình một khoảng thời gian chờ

Khi đang muốn tức giận, la mắng con, bố mẹ hãy hít thở thật sâu dành ra vài phút để làm tâm mình bình tĩnh hơn. Khi đó, bạn sẽ có hướng xử lý đúng đắn.

Cho con được phép sai, nếu có thể

Bố mẹ nên bình tĩnh tím hiểu sự việc trước khi la mắng, trách phạt con. Đôi khi việc đó chỉ là những nhầm lẫn của bé.

Tìm giải pháp khác thay vì la mắng

Hãy tìm cho mình giải pháp mang tính hòa bình, cân bằng cảm xúc giữa bố mẹ và con cai thay vì mắng.Bố mẹ cũng nên coi đây là một cơ hội để học cách kiểm soát hành vi cáu giận, bực tức của bản thân.

Theo: Giadinhmoi