Bé trai thường xuyên có hành động 𝚗𝚑ạ𝚢 𝚌ả𝚖 trong lớp mầm non, cô giáo ‘đỏ mặt’ khi phát hiện ra

Sự việc gây xôn xao.

58

Một người mẹ Trung Quốc đã kể lại câu chuyện của mình, khiến nhiều phụ huynh xôn xao thảo luận.

Con trai cô – cậu bé San San khoảng một tháng sau khi con đi học, người mẹ liên tục nhận được phàn nàn của cô giáo về việc cậu bé thường xuyên mất tập trung và nghịch thứ gì đó trong lớp và khi phát hiện, chính cô cũng phải đỏ mặt. Hoá ra, cậu bé thường xuyên đụng chạm vùng kín của chính mình.

Người mẹ đỏ mặt, hoảng hốt và rất lo lắng không biết lý do vì sao con làm vậy, cô không biết liệu đó có phải là một biểu hiện của vấn đề tâm lý nào không? Ngay hôm đó, cô liền đưa con đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Bé trai có hành động nhạy cảm trong lớp mầm non, cô giáo đỏ mặt khi phát hiện - 1

(Ảnh minh hoạ)

Bác sĩ cho biết: “Trên thực tế, đôi khi trẻ có thể thỉnh thoảng chạm vào vùng kín của mình, chỉ vì tò mò và khám phá. Khi đi tiểu hoặc tắm, trẻ có thể sờ những “cô bé”, “cậu bé” của mình, hầu hết đều muốn tìm hiểu cơ thể.

Điều này là bình thường! Thực chất, sờ vào vùng kín của trẻ cũng giống như sờ vào mắt, mũi và các bộ phận khác của con người, là cách để trẻ khám phá một phần cơ thể của mình.

Vì vậy, cha mẹ không nên đe dọa, cấm đoán con. Cách tiếp cận như vậy dễ khiến trẻ hiểu lầm rằng “vùng kín” của mình là thứ gì đó dơ bẩn, đáng khinh. Sự hiểu lầm kiểu này là một trở ngại lớn để trẻ được giáo dục giới tính đúng đắn.

Tuy nhiên, nếu việc này lặm lại với tần suất quá thường xuyên thì đây có thể là một biểu hiện bất thường. Khi trẻ có biểu hiện nghịch “vùng kín” của mình bất kể khi đang chơi đùa, ngồi trên xe hay cả khi đang ở lớp học …

Tất cả từ vựng tiếng Anh về bộ phận cơ thể người - Step Up English

Trẻ em rất tò mò về mọi thứ xung quanh, sờ vào “vùng kín” cũng là một trong những cách trẻ tìm hiểu cơ thể mình.

Hành động này có thể bắt nguồn từ 3 nguyên nhân sau:

Đó có thể là biểu hiện của một vấn đề tâm lý ở trẻ. Có thể trẻ đang chịu đừng điều gì đó căng thẳng, áp lực.

Đó cũng có thể là do bộ phận đó của trẻ có vấn đề. Lúc này, cha mẹ nên nhanh chóng kiểm tra xem con có bị viêm nhiễm, nổi mẫn đỏ hay tiết dịch bất thường không.

Cuối cùng, nguyên nhân có thể đến từ đồ lót của trẻ. Có thể quần quá chật hoặc chất kiệu quần không thoáng khí và không hợp với da trẻ.

Bé trai có hành động nhạy cảm trong lớp mầm non, cô giáo đỏ mặt khi phát hiện - 4

Nguyên nhân có thể đến từ chất liệu và kích cỡ của quần nhỏ.

Lúc này, mẹ nên chú ý, và đưa bé đi khám khi phát hiện ra điều bất thường, thay vì vội vàng giúp con sửa những “thói hư tật xấu”.

Điều quan trọng là cha mẹ nên thường xuyên quan sát các biểu hiện và hành động của con để sớm phát hiện các hành vi bất thường. Khi đó, thay vì cố gắng giúp con sửa “thói hư tật xấu” này, cha mẹ nên ngay lập tức đưa trẻ đến bệnh viện để sớm tìm ra nguyên nhân và kịp thời giải quyết.

Cuối cùng, cha mẹ vẫn nên hạn chế các hành vi này của con vì chúng có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sự tập trung của con cũng như có nguy cơ gây ra nhiễm trùng “vùng kín” của con. Cha mẹ có thể áp dụng các cách sau:

Bé trai có hành động nhạy cảm trong lớp mầm non, cô giáo đỏ mặt khi phát hiện - 5

Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ hiểu rõ cơ thể mình và vẫn nên hạn chế chạm vào vùng kín.

Khi trẻ còn nhỏ, thấy con tự chạm vào mình, cha mẹ có thể lặng lẽ gỡ tay bé ra, hoặc chuyển hướng sự chú ý của trẻ bằng cách đặt đồ chơi, thức ăn vào tay của con,…

Đối với trẻ từ 2, 3 tuổi hoặc thậm chí lớn hơn, khi phát hiện trẻ có những hành vi như sờ mó vào vùng kín. cha mẹ chớ vội làm ầm lên. Đầu tiên hãy khẳng định hành vi và cảm xúc của trẻ, đồng cảm với trẻ, bày tỏ rằng hành vi này là bình thường, để trẻ thư giãn trước khi đồng ý với trẻ một số quy tắc: Vùng kín không bẩn, có thể đụng chạm vào nhưng phải chú ý giữ vệ sinh, không sờ mó thường xuyên, không làm việc này nơi công cộng, không để người khác chạm vào … Điều này không chỉ để đề phòng kẻ xấu mà còn tránh cho trẻ thiếu hiểu biết, tự hại mình trong quá trình khám phá cơ thể.

Theo Giadinhmoi