Bé 5 tháng tuổi đi cấp cứu vì bà pha sữa công thức sai cách: Sai lầm này ai cũng có thể mắc phải

Một em bé 5 tháng tuổi ở Nam Kinh, Trung Quốc đã phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng 𝚗𝚐ộ độ𝚌. Buổi sáng hôm sự việc xảy ra, một vài cảnh sát nhân viên giao thông đang làm nhiệm vụ phân luồng cho các phương tiện thì nhận được lời kêu cứu từ một

Một em bé 5 tháng tuổi ở Nam Kinh, Trung Quốc đã phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng 𝚗𝚐ộ độ𝚌.

Buổi sáng hôm sự việc xảy ra, một vài cảnh sát nhân viên giao thông đang làm nhiệm vụ phân luồng cho các phương tiện thì nhận được lời kêu cứu từ một người dân đi đường. Người này nói rằng: “Con tôi đang bị 𝚗𝚐ộ độ𝚌 và cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Xin các anh hãy giúp mở đường”.

Sau khi quan sát tình hình và nhận thấy cháu bé sơ sinh có cần phải đến bệnh viện ngay lập tức, phía cảnh sát đã điều tiết giao thông cùng gia đình đưa cháu bé đến bệnh viện Nhi đồng Nam Kinh để cấp cứu.

Nguyên nhân khiến đứa trẻ 5 tháng tuổi bị 𝚗𝚐ộ độ𝚌 là do bà của cháu bé dùng rượu để pha sữa công thức. Ngay sau khi uống sữa pha bằng rượu, đứa trẻ có biểu hiện 𝚗𝚐ộ độ𝚌. May mắn là gia đình đã đưa em bé đến bệnh viện kịp thời.

Việc pha sữa công thức cho trẻ đặc biệt quan trọng. Chỉ cần làm sai một bước, sức khỏe của đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

sai-lam-khi-pha-sua-cong-thuc-01

Một số sai lầm cần tránh khi pha sữa cho trẻ sơ sinh:

Thay đổi công thức pha sữa

Nhà sản xuất luôn ghi rõ cách pha sữa trên bao bì sản phẩm. Quy trình và định lượng sản phẩm của mỗi nhãn hàng có thể khác nhau. Phụ huynh cần thực hiện đúng theo hướng dẫn đã ghi trên bao bì để pha sữa cho trẻ.

Việc dùng quá ít nước để pha sữa có thể khiến em bé bị thiếu nước. Còn dùng quá nhiều nước sẽ làm thiếu hụt lượng dinh dưỡng cần thiết.

Đổ nước nóng và nước lạnh để có nước ấm pha sữa

Nước pha sữa cần có nhiệt độ khoảng 40-50 độ C. Tuy nhiên, việc xác định đâu là nước ấm đủ để pha sữa không phải ai cũng biết. Nhiều người có thói quen pha nước nóng với nước lạnh đến khi cảm thấy ấm ấm thì dùng để pha sữa.

Tuy nhiên, đây là cách làm không chính xác. Nước lạnh để bên ngoài có thể chứa vi khuẩn và ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sữa.

Tốt nhất phụ huynh nên đun sôi nước và để nguội đến khoảng 40 – 50 độ C.

Dùng nước khoáng để pha sữa

Nước khoáng là loại nước bão hòa chứa hàm lượng khoáng chất cực kì cao. Ngoài ra, nó còn có thể chứa nhiều muối, canxi. Những chất này không phù hợp với trẻ sơ sinh. Dùng nước khoáng pha sữa cho trẻ có thể gây ra 𝚗𝚐ộ độ𝚌. Do đó, mẹ chỉ nên sử dụng nước lọc đã đun sôi để pha sữa cho trẻ.

Theo giadinhmoi

BÀI LIÊN QUAN
X