5 bộ phận này của gà nhất định không được ăn nếu không muốn nạp 𝚝𝚑𝚞ố𝚌 độ𝚌 vào người

Nhiều người ăn thịt gà mấy chục năm cũng không biết những điều này. Ngay cả bản thân em cũng vậy, lần nào mua gà về thịt cũng cho chồng con xơi tuốt.

147

Hôm nay, ngồi đọc báo thấy chuyên gia cảnh báo về 5 bộ phận của gà không nên ăn mà giật mình các mẹ ạ!

Nhiều người ăn thịt gà mấy chục năm cũng không biết những điều này. Ngay cả bản thân em cũng vậy, lần nào mua gà về thịt cũng cho chồng con xơi tuốt. Hôm nay, ngồi đọc báo thấy chuyên gia cảnh báo về 5 bộ phận của gà không nên ăn mà giật mình các mẹ ạ!

Cổ gà

Đây là bộ phận mà hầu như ông chồng nào cũng thích ăn mà không biết là nó không tốt chút nào. Cổ gà là nơi tập trung nhiều mạch máu và hạch bạch huyết. Hạch này chứa rất nhiều độc tố, có thể là các chất độc có trong quá trình cho gà ăn thức ăn chăn nuôi có chứa kích thích tố đọng lại ở cổ.

Những Bộ Phận Gà Tuyệt Đối Nguy Hiểm Không Thể Cho Trẻ Ăn | Cooky.vn

Chính vì vậy, khi ăn thịt gà thì chị em không nên tiếc mà hãy bỏ phần cổ gà đi nhé! Đặc biệt là đừng cho con nhỏ ăn mà lại vô tình nạp chất độc vào người

Gan gà

Giống như gan của các động vật khác, dù gan gà là bộ phận có nhiều dinh dưỡng nhất nhưng đây cũng “máy lọc” chất độc của cơ thể con gà nên có thể chứa nhiều mầm bệnh, tích lũy nhiều kim loại nặng.

Do vậy, để tốt nhất cho sức khỏe, các bác sĩ khuyên mọi người nên hạn chế ăn gan gà. Trong đó, 2 đối tượng là phụ nữ đang cho con bú và trẻ nhỏ càng cần tránh xa loại nội tạng này!

Tác dụng chữa bệnh của gan gà, mật gà và trứng gà

Gan gà

Phao câu

Bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể con gà. Chuyên gia khuyến cáo lượng cholesterol cao rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với những bệnh nhân tim mạch, rối loạn mỡ máu. Đồng thời phao câu là nơi tập trung nhiều loại siêu vi trùng, vi khuẩn gây bệnh và nhiều thứ độc hại khác. Dù có làm sạch vẫn không thể loại bỏ hết vi khuẩn. Chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ có nguy cơ khiến trẻ bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.

Có thật là... "nhất phao câu...”?! | An toàn vệ sinh thực phẩm | PLO

Đặc biệt, nhiều người còn có sở thích ăn phao câu để cho mượt tóc nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, thiếu cơ sở khoa học! Các bác sỹ khuyến cáo người dân không nên ăn nhiều phao câu (5-6 cái), nhất là trẻ em để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mề gà

Dù đây là bộ phận nhiều người thích ăn vì có độ giòn rất đã miệng nhưng cũng đừng vì chủ quan mà hại sức khỏe cả nhà chị em nhé.

Mề gà thực chất nó là dạ dày của gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Ngay cả khi chúng ta xử lý chúng bằng muối và nước sôi thì bạn cũng không thể loại bỏ hết vi khuẩn nơi đây.

Da gà

Da gà là mới có chứa nhiều chất béo, hàm lượng cholesterol cao và tồn tại những chất gây ô nhiễm lớn. Tốt nhất nên loại bỏ da khi ăn để đảm bảo sức khỏe nhé các mẹ.

Bí mật ít biết của món da gà, ai không nên ăn da gà dù rất thích?

Lưu ý khi ăn thịt gà:

– Không ăn với tôm: Thịt gà và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng ngứa ngáy khắp người. Vì cả hai thực phẩm này đều thuộc tính ôn (ấm).

– Không ăn với cá chép: Ăn lẫn 2 thực phẩm này sẽ dễ gây mụn nhọt hoặc bị chướng bụng. Không may bị mắc phải triệu chứng này thì nấu nước đỗ đen uống sẽ khỏi.

– Tỏi, rau cải và hành sống: Theo giới Đông Y thì thịt gà tính ngọt, ấm; tỏi tính nóng; hành tính hàn nếu kết hợp với nhau sẽ khiến tăng nhiệt hay nóng lạnh không đồng chiều, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Ai không nên ăn thịt gà: Người có cơ địa mẫn cảm, dễ dị ứng, người đang có vết thương hở, xơ gan, cao huyết áp…là những đối tượng cần hạn chế ăn thịt gà.

Theo Giadinhmoi